เสน่ห์ของการเล่นกอล์ฟ กีฬาชนิดนี้เป็นเพียงการละเล่นของคนมีเงินจริงหรือ ??

กอล์ฟถือเป็นกีฬาพรีเมี่ยมที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็น “กีฬาคนรวย” เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างเอาเรื่องไม่ว่าจะเป็นค่าสนามหรืออุปกรณ์เริ่มต้นหลักหมื่นจนถึงหลายแสนบาท ซึ่งประกอบไปด้วย ไม้กอล์ฟ, ถุงกอล์ฟ, ถุงมือ, เครื่องวัดระยะ, ลูกบอลและเครื่องมือสารพัดสารพันอื่นๆ ที่คิดแล้วก็ปวดหัว จากนั้นมีค่าสมาชิกที่คุณต้องจ่ายสำหรับการเล่นในสนามกอล์ฟอีก ถือเป็นค่าธรรมเนียมที่ทุกคนต้องจ่าย สนามกอล์ฟนั้นมีค่าบริการแตกต่างกันไปในแต่ละสนามและมีราคาประมาณเริ่มต้นประมาณ 20,000 บาท
ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่โลกได้รู้จักกับ AR และ VR เป็นแว่นตาที่ทำให้เห็นภาพเสมือนจริงสร้างโดยคอมพิวเตอร์ทำให้สามารถเล่นกอล์ฟที่บ้านได้เช่นกัน ในขณะที่มันถูกกว่ามากที่จะซื้อเครื่องจำลองสนามกอล์ฟแบบพกพาเอามาเล่นในบ้าน อย่างไรก็ตามคนรวยไม่ได้เล่นกอล์ฟเพียงเพราะมีค่าใช้จ่ายสูง มันมีเหตุผลอื่นๆ อีกมากมายที่เราจะนำมาเล่าสู่กันฟัง

เหตุผลที่คนรวยชอบเล่นกอล์ฟ

1.เป็นกีฬาที่เน้นประสบการณ์ความเก๋า เมื่อเราพูดถึงกอล์ฟข้อได้เปรียบในการแข่งขันคือประสบการณ์และเทคนิคความเก๋าของแต่ละคน พวกเขาไม่ได้สนใจความว่องไว ความรวดเร็ว หรือแม้แต่ความฟิตเลยแม้แต่น้อย นี่คือสิ่งที่คนร่ำรวยสามารถสนุกกับมันได้ง่ายด้วยการลงทุนไปกับอุปกรณ์แพงๆ เข้าคลาสฝึกซ้อมกอล์ฟจากนั้นก็เริ่มที่จะท้าเล่นกับนักกีฬามือสมัครเล่นที่มีประสบการณ์น้อยกว่า โดยที่พวกเขาไม่สามารถเอาชนะได้นั่นล่ะความสุขของพวกเขา
2.เล่นง่ายปลอดภัย เพราะการตีกอล์ฟไม่ได้ออกไปวิ่งกระโดดโลดเต้นแบบฟุตบอลหรือบาส ความเสี่ยงของการบาดเจ็บระหว่างการตีกอล์ฟต่ำมาก สำหรับคนที่ยังกังวลกับเรื่องเหล่านี้เพื่อความปลอดภัยมากขึ้นเราสามารถเลือกเล่นมินิกอล์ฟแอตแลนต้าได้ถ้ามีเงินในกระเป๋าเหลือเฟือ
3.เป็นกีฬาที่แข่งขันท้าทายตัวเอง คนรวยมักจะชอบการแข่งขันและเกลียดการสูญเสียเป็นที่สุด ด้วยการตีกอล์ฟข้อดีคือการแข่งขันของจะเกิดขึ้นกับตัวเองด้วย มันไม่มีใครพยายามป้องกันไม่ให้คนอื่นทำในสิ่งที่คนอื่นต้องการทำโดยตรง ในขณะที่หลายคนก็ยังชอบที่จะพาครอบครัวมาร่วมสนุกกับโดยเฉพาะคนรวยที่สูงอายุก็มักจะชอบที่หลานๆ จะมาอยู่รอบๆ ตัวเพื่อให้ได้โชว์ความเก๋าเกมที่ยังมีอยู่ให้พวกเขาดู
4.โอกาสในการโอ้อวด คนทั่วไปไม่สามารถที่จะไปกระโดดชูตดั้งในสนามบาสเก็ตบอล หรือ โยนลูกความเร็วสูง 100 ไมล์ / ชั่วโมง สำหรับคนทั่วไปเมื่อได้เล่นกอล์ฟโอกาสที่พวกเขาจะได้ตี Hole in One มีมากกว่าเสียอีกเพื่อที่เขาจะได้นำเรื่องเหล่านี้ไปคุยโม้ต่อหน้าเพื่อนร่วมงานได้แบบปลื้มปริ่ม
5.เหมาะกับคนงานยุ่ง คนร่ำรวยมักจะมีตารางงานที่ยุ่ง แต่ด้วยการเล่นกอล์ฟคุณไม่จำเป็นต้องนัดกับเพื่อน ไม่จำเป็นต้องขับรถไปไกล สามารถฝึกซ้อมได้ทุกเวลาที่สนามไดร์ฟกอล์ฟในท้องถิ่นของคุณในขณะบางแห่งก็ยังเปิดในเวลากลางคืนเช่นกัน